Tin tức

Tấm gương đồng chí Nguyễn Bá Hòa – người bảo vệ với những đóng góp thầm lặng

Chia sẻ bài viết

Chú Nguyễn Bá Hòa, một nhân viên bảo vệ tại trường THCS Chu Văn An, được tôn vinh không chỉ vì tinh thần trách nhiệm cao trong công việc mà còn vì lòng yêu thương và sự sáng tạo. Nhiệm vụ chính của chú Hòa và đội bảo vệ là đảm bảo an ninh, an toàn và bình yên cho toàn bộ cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh trong trường. Câu chuyện của chú đã được đăng trên trang web của trường THCS Chu Văn An (quận Long Biên), Hà Nội.

Cô giáo Nguyễn Hoàng Yến, tác giả của bài viết, đã thể hiện sự ngưỡng mộ và tôn trọng với công việc của chú Hòa. Cô viết: “Ở ngoài nhìn vào, chắc hẳn sẽ có người nghĩ công việc bảo vệ nhẹ nhàng nhưng thực chất đây là công việc vô cùng vất vả. Bởi công việc của chú không chỉ ngồi trực trong phòng bảo vệ hay chỉ là mở cổng, đóng cổng… mà còn gắn với biết bao công việc khác nữa; vì thế phải rất yêu nghề, có tinh thần trách nhiệm mới làm tốt được.”

Chú Hòa không chỉ làm việc để đảm bảo an ninh và trật tự, mà còn dành thời gian suy nghĩ và đóng góp ý kiến để làm cho ngôi trường của mình trở nên sáng – xanh – sạch – đẹp hơn, và tiện ích hơn. Với sự sáng tạo và khéo léo, chú đã lên ý tưởng và thực hiện nhiều công trình như tháp đèn, thư viện mở, công trình chào mừng Đại hội công đoàn, giàn hoa giấy hành lang ban công,… Qua những công trình này, trường ngày càng trở nên đẹp hơn, là môi trường mơ ước và đáng tự hào cho nhiều thế hệ học sinh.

Đồng chí Hòa là vừa là một người đồng nghiệp, vừa là một người bạn của tôi. Đồng chí là người rất nhiệt tình, rất khéo tay, luôn sẵn lòng giúp đỡ người khác khi khó khăn. Ở đồng chí Hòa, tôi và những người đồng nghiệp khác của mình đã học hỏi được rất nhiều điều: tinh thần trách nhiệm cao, sự sáng tạo trong công việc, tỉ mỉ ở những chi tiết nhỏ nhất,… Thật sự rất vui mỗi khi được làm việc cùng đồng chí Hòa.”, Chú Nguyễn Văn Quỳnh – Tổ trưởng tổ Bảo vệ nhà trường chia sẻ.

“Chú Hòa rất thân thiện và nhiệt tình. Có một lần, tay nắm cửa lớp tôi bị hỏng. Khi biết tin, chú Hòa đã ngay lập tức sửa lại giúp lớp để đảm bảo an ninh cho lớp học của tôi. Tôi và các con đều cảm thấy rất an tâm.”, Cô Nguyễn Thị Thu Hà – Giáo viên Ngữ văn lại chia sẻ.

Sự đóng góp của chú Hòa được giáo viên và nhân viên trường ghi nhận và tôn trọng mang ý nghĩa quan trọng trong việc thúc đẩy tinh thần đoàn kết và sự đồng lòng trong cộng đồng trường học. Khi những nỗ lực và sáng tạo của chú được công nhận và đánh giá cao, điều này giúp tạo ra và lan toả tinh thần tích cực trong đội ngũ nhân viên trường, khích lệ họ tiếp tục hoạt động và đóng góp vào sự phát triển của trường.

Nguồn:

https://thcschuvanan.longbien.edu.vn/thong-diep/tam-guong-dong-chi-nguyen-ba-hoa-nguoi-bao-ve-voi-nhung-dong-gop-tham-lang/ctmb/10518/601297

 

Tin tức

Bài viết liên quan