Tin tức

Chú bảo vệ ‘5 sao’ và bài học về ‘chữ tâm’ trong công việc

Chia sẻ bài viết

Trang thông tin điện tử tổng hợp Afamily có đăng tải bài viết về “Chú bảo vệ ‘5 sao’ và bài học về ‘chữ tâm’ trong công việc”. Hình ảnh đội ngũ nhân viên mở cửa xe, che ô, dẫn đường và tiễn khách chắc hẳn không còn xa lạ tại các nhà hàng và khách sạn sang trọng. 

Chú bảo vệ tiêu chuẩn 5 sao này tên là Tuyến, quê ở Nam Định. Chú Tuyến chia sẻ: “Trước kia tôi làm công nhân, sau này nghỉ hưu, thấy vẫn còn khỏe nên tìm công việc để vừa tránh ở nhà buồn chân buồn tay, lại vừa có thêm thu nhập lo cho bản thân khi già yếu.”

Một nhân viên của hàng bún chả chia sẻ: “Chú Tuyến làm bảo vệ ở đây cũng hơn 4 năm rồi và sự nhiệt tình chỉ có tăng lên theo thời gian. Mặc dù cửa hàng yêu cầu nhân viên phục vụ tận tình với khách hàng, nhưng hiếm ai làm được như chú.”

“Công việc đứng ngoài trời gần như cả ngày mệt lắm, nhưng ai đi ngang qua chú cũng chào mời, tươi cười và tận tâm. Có khi khách vào cả đoàn, chú cũng vội chạy theo để đón đưa từng người, cố gắng không bỏ qua một ai. Anh em trong bếp thường trêu chú làm vì đam mê. Ngoài đồ ăn, chú Tuyến chính là “biểu tượng” của quán,” nhân viên quán ăn nói thêm với sự ngưỡng mộ.

​​Bài viết này trên Afamily không chỉ nhằm ghi nhận và khích lệ tinh thần của những người làm công việc bảo vệ, mà còn góp phần tạo dựng hình ảnh đẹp về nghề trong mắt cộng đồng. Việc tuyên dương những tấm gương như chú Tuyến là cách để tôn vinh sự nỗ lực và tinh thần trách nhiệm của những người bảo vệ, đồng thời khơi gợi lòng tự hào về nghề.

Những câu chuyện như của chú Tuyến là nguồn cảm hứng mạnh mẽ, không chỉ cho các nhân viên bảo vệ mà còn cho tất cả mọi người. Đó là minh chứng cho thấy, dù công việc có thể giản dị, nhưng khi làm việc với tất cả tâm huyết và lòng nhiệt tình, bất kỳ ai cũng có thể mang lại giá trị lớn lao và được cộng đồng công nhận.

FAIRVIET hy vọng rằng, với nhiều tấm gương sáng như vậy, nghề bảo vệ sẽ ngày càng được tôn vinh và trở thành niềm tự hào cho những người đã, đang và sẽ làm nghề.

Nguồn:

https://afamily.vn/chu-bao-ve-5-sao-va-bai-hoc-ve-chu-tam-trong-cong-viec-20220922123224352.chn

 

Tin tức

Bài viết liên quan