Tin tức

Ba hiệp hội đại diện cho người bảo vệ an ninh của Malaysia đã ký kết một biên bản ghi nhớ (MoU) với mục tiêu cải thiện ngành công nghiệp người bảo vệ và chất lượng dịch vụ của họ.

Chia sẻ bài viết

Ba hiệp hội đại diện cho người bảo vệ an ninh đã ký kết một biên bản ghi nhớ (MoU) với mục tiêu cải thiện ngành công nghiệp người bảo vệ và chất lượng dịch vụ của họ. Ba hiệp hội này bao gồm Hiệp hội Sĩ quan Công ty Bảo vệ Tư nhân Malaysia (Priss), Hiệp hội Người bảo vệ an ninh Quốc gia tại Bán đảo Malaysia (Kespa) và Hiệp hội Công nghiệp An ninh Selangor và Wilayah Persekutuan (Swiss).

Chủ tịch Swiss, Tan Sri Musa Hassan, cho biết mục tiêu chính của MoU là cung cấp đào tạo về nghề nghiệp và kỹ năng được công nhận cho người bảo vệ an ninh, giúp họ có cơ hội phát triển sự nghiệp có ý nghĩa. Musa nêu rõ rằng hiện tại không có đào tạo tương tự dành cho người làm việc trong ngành an ninh địa phương, dẫn đến việc họ bị đối xử không công bằng, đặc biệt là về lương và phúc lợi.

Swiss sẽ bắt đầu bằng việc mở ba khóa học liên quan đến đào tạo và đánh giá an ninh trong năm nay, dành cho người làm công việc bảo vệ. Đào tạo này sẽ trang bị cho họ kiến ​​thức liên quan đến công việc và trách nhiệm của họ, đồng thời tạo cơ hội thăng tiến và tăng lương cho người làm việc trong ngành này.

Hiện diện tại buổi lễ ký kết MoU còn có Tổng thống Kespa Mohd Ali Ibrahim và Tổng thống Priss Mohd Qadirsyah Abdullah.

Mohd Ali cho biết MoU có thể bảo vệ khoảng 150.000 người bảo vệ an ninh tại Malaysia. Người bảo vệ an ninh đang đối mặt với nhiều vấn đề, đặc biệt là về việc thanh toán lương và phúc lợi. Hy vọng rằng MoU này có thể giải quyết các vấn đề mà người bảo vệ an ninh đang gặp phải, để ngành công nghiệp trong nước có thể tiếp tục phát triển và cân đối với đối tác ở các quốc gia khác.

Nguồn: https://www.nst.com.my/news/nation/2023/04/896347/3-associations-security-guards-sign-mou-enhance-industry-standard

Tin tức

Bài viết liên quan